Tả một tiết học mà em nhớ nhất

Tả một tiết học mà em nhớ nhất

Tả một tiết học mà em nhớ nhất. Có một tiết học cách đây hai năm mà em vẫn không sao quên được. Đó là tiết Tập làm văn của cô Thảo mà em đã học năm lớp Ba.

Hôm ấy là tiết học thứ ba môn Tập làm văn. Như thường lệ, với dáng vẻ nhanh nhẹn, ánh mắt hơi nghiêm cô bước vào lớp. Lớp trưởng hô to: “Học sinh…” Bằng một giọng buồn buồn, cô bảo: “Các em ngồi xuống và lấy giấy ra làm bài tập làm văn…” Lúc đó, em không hiểu vì sao mà cô buồn như thế, rất muốn hỏi cô nhưng em lại không làm được vì không dám. Nhưng đến khi nộp bài điều mà em thắc mắc đã được giải tỏa với giọng nói nhẹ nhàng vừa đủ cho em nghe : “Mình thi Viết đúng – viết đẹp không đậu rồi con ạ!” Cô lại nói: “Đừng buồn nghe con, con còn rất nhỏ, cô nghĩ con thi đậu vòng trường cũng giỏi rồi với lại, con còn có thể dự thi trong năm tới, năm tới nữa!” Lúc đó, với trí óc non nớt, em không biết nghĩ nhiều. Em dạ thật nhỏ, không hiểu sao, trong lòng em cảm thấy bức rứt vô cùng. Có lẻ đang mang tâm trạng buồn nên em cảm thấy tiết học hôm ấy thật là tẻ nhạt, cả lớp các bạn đều im hơi lặng tiếng trừ những tiếng lách cách của viết, thướt va chạm vào nhau, tiếng xột xoẹt của mủi viết cày lên giấy và tiếng dép lê mệt mỏi trên nền gạch của các bạn đi nộp bài. Tiết học hôm ấy em cảm thấy trôi qua sao quá chậm. Cuối cùng tiếng trống cũng nặng nề vang lên báo hết giờ học. Về nhà em kể lại tất cả sự việc cho ba mẹ em nghe, nghe xong mẹ em bảo: “Chắc cô con buồn lắm hả? Con muốn cô vui thì con phải cố gắng học tập và rèn luyện vì ngọc có mài mới sáng, người có học mới tài”. Nghe xong em như bừng tỉnh từ đó em miệt mài ngày đêm rèn luyện không chỉ riêng môn viết mà em học đều tất cả các môn. Ba mẹ em rất vui khi thấy em ngày một tiến bộ em cũng vui nhưng trong niềm vui có một chút gì không trọn vẹn, giá mà cô Thảo cũng vui khi biết được sự nổ lực của em, phần lớn là tác động do tiết tập làm văn của cô năm đó.

Tiết học năm ấy tuy không mang lại niềm vui cho em nhưng nó đã cho em sự quyết tâm, nổ lực rèn luyện trong học tập. Phải nói, tiết học ấy là một tiết học ấn tượng nhất trong quãng đời học sinh của em.

Tả một tiết học mà em nhớ nhất
4.5 (91%) 482 votes