Tả cảnh buổi sáng trên đường phố

Tả cảnh buổi sáng trên đường phố

Tả cảnh buổi sáng trên đường phố. Con đường quen thuộc nhất đối với em là con đường Đặng Thúc Vịnh . Mỗi buổi sớm mai , lúc nào cũng tấp nập xe cộ qua lại .

Tờ mờ sáng , sau một giấc ngủ dài , phố xá như bừng tỉnh dậy . Các dãy nhà cao tầng ở hai bên đường đứng sừng sững như đang thách đố vói ông mặt trời . Những cánh cửa sắt khổng lồ như một chiếc lá chắn từ từ được xếp lại để lộ ra bên trong là những gian hàng mua bán . Nơi đây bày bán bàn ghế , chỗ kia thì bán dày dép , bán quần áo ,….Gần như nhà nào cũng trở thành buôn bán . Ông mặt trời bắt đầu hé , những tia nắng dịu dàng , từ từ chiếu xuống đuòng phố & ở khắp các nơi . Những tia nắng tuy hình dạng yếu ớt nhưng cũng xóa dần được bóng đêm . Và đường phố xuất hiện bóng người . Những hàng cây ven đường khẽ lay động vẫy tay chào một ngay mới . Trên lề đường , khách & người đi bộ thong thả bước chân chầm chậm để hít thụ không khí trong lành của buổi sớm mai . Rẽ về phía tay trái , nhà nào cũng có cửa rào & có trồng nhiều loại cây hoa như: cây phượng , cây bàng , cây xoài,…Cây phượng cho hoa vào mỗi dịp hè về , còn cây bang thì giảm được cái nắng gay gắt của ông mặt trời . Đối với các khu phố khác , nơi này yên tĩnh hon nhiều .

Ngoài đường xe cộ qua lại nườm nượp , đầy tiếng còi xe leng keng, lách tạh1 ,…Lẫn với tiếng rao ở chợ rất vui tai . Cửa hàng tuy đã vào buổi sáng nhưng vẫn bật đèn sáng rực , nguòi mua ra vào lũ lượt . Âm thanh rất lớn được đặt ở xã là tiếng thông báo của Ủy ban .Mọi người càng đông vui , nhộn nhịp hơn khi trời sáng hẳn.

Con đường này đã để lại cho em rất nhiều kỉ niệm sâu sắc . Cho dù có đi nơi nào xa , em vẫn nhớ mãi con đường này . Em hứa sẽ giữ gìn nó thật sạch sẽ .

Tả cảnh buổi sáng trên đường phố
4.4 (87.81%) 502 votes